Chương trình ưu đãi

Bệnh trĩ nội là gì?

 Bệnh trĩ thường được phân thành bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Trong đó trĩ nội là bệnh gây khá nhiều khó khăn cho quá trình điều trị, vậy bệnh trĩ nội là gì? Với bài viết sau đây chúng tôi sẽ cho bạn đọc những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của người bệnh xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ có thể sẽ lòi ra bên ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi bệnh trở nặng thì các búi trĩ không thể thụt vào lại được. Nhận biết được bệnh trĩ nội sẽ rất có lợi cho người bệnh trong việc tìm đến các biện pháp điều trị một cách kịp thời.

Những cấp độ của bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội thường được chia ra các cấp độ và ở mỗi cấp độ thì bệnh sẽ có những biểu hiện và dấu hiệu khác nhau, bệnh nhân cần biết về những cấp độ của bệnh để kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh.

Bệnh trĩ nội là gì?  - Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông

Bệnh trĩ nội là bệnh gì? Là thắc mắc của nhiều người

 Bệnh trĩ nội, tùy vào mức độ sa của búi trĩ mà người ta phân chia thành 4 cấp độ:

   Trĩ nội cấp độ 1: Búi trĩ bị phình lên, không sa ra ngoài và có thể sẽ bị chảy máu khi đi tiểu.

   Trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ sa ra phía ngoài khi đi tiểu và ngay sau đó tự tụt vào bên trong.

   Trĩ nội cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiểu và không tự tụt vào trong. Phải dùng tay đẩy vào.

   Trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ sa ra hẳn ra ngoài và khi lấy tay đẩy vào búi trĩ lại tụt ra.

Tư vấn miễn phí

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

 Không như giống bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội xuất hiện và phát triển rất âm thầm bên trong hậu môn, nên rất khó nhận biết ra bệnh. Bệnh chỉ phát hiện được khi thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau khi đi đại tiện. Lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều có thể có dạng cục máu đông lại, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.

   Bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3: Búi trĩ sẽ thò ra phía ngoài hậu môn trong lúc đi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ có thể tự co lại vào trong nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được nữa mà phải dùng tay ấn vào.

   Bệnh trĩ nội ở giai đoạn 4 : Búi trĩ sẽ bị thò hoàn toàn ra bên ngoài hậu môn, dù có dùng ngón tay ấn thì búi trĩ cũng không vào được.

Tư vấn miễn phí

Cách phòng tránh bệnh trĩ nội

 Theo lời khuyên của các chuyên gia về hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông thì để phòng tránh căn bệnh phiền toái này, tốt nhất bệnh nhân hãy duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học.

Bệnh trĩ nội là gì?  - Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông

Cần có thói quen ăn uống hợp lý để đề phòng bệnh trĩ nội

   Nên làm: Ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, thường xuyên vận động, mặc quần áo rộng, thông thoáng, không nhịn đại tiện, đi đại tiện vào giờ nhất định, sau khi đi đại tiện phải vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

   Không nên làm: Không ăn nhiều đồ cay nóng, hạn chế đồ kích thích, không đứng hay ngồi một chỗ quá lâu, không rặn khi đại tiện, không mặc áo quá chật.

 Để hạn chế những nguy hiểm của bệnh trĩ người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ nội là gì để chọn được nơi cắt trĩ ở đâu TPHCM. Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng, là căn bệnh rất dễ tái phát do đó càng chữa trị sớm thì hiệu quả càng cao và triệt để hơn. Sử dụng phương pháp nào để điều trị bệnh là phụ thuộc vào tình trạng bệnh, người bệnh cũng nên tránh tùy tiện mua thuốc về tự dùng.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề việc bệnh trĩ nội là gì? Nếu vẫn còn có thắc mắc hay cần được tư vấn thêm hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<< bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi trả lời nhanh nhất.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/