Chương trình ưu đãi

Bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 U nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của chị em phụ nữ. Loại u này thường lành tính, tuy nhiên trong nhiều trường hợp có thể phát sinh biến chứng, cần cắt bỏ hoặc có phương pháp điều trị sớm tránh bị ung thư buồng trứng. Để chị em hiểu biết thêm về vấn đề “Bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không? những biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng cần lưu ý” mời bạn đọc cùng chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông tìm hiểu kỹ qua bài viết sau:

 

Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

 Bệnh u nang buồng trứng khá khó để phát hiện bởi vì những biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có một số triệu chứng có thể giúp bạn lưu ý, cụ thể như:

benh-u-nang-buong-trung-co-nguy-hiem-khong-nhung-bieu-hien-cua-benh-u-nang-buong-trung-can-luu-y-1

Một số trường hợp nữ giới bị u nang buồng trứng có hiện tượng tắt kinh trong thời gian dài

 ✡ Nữ giới luôn bị làm phiền bởi cảm giác đau tức bụng, đau vùng thắt lưng và đùi hoặc cảm giác đầy hơi, đặc biệt là trong thời gian hành kinh, khi quan hệ tình dục.

 ✡  Xuất hiện tình trạng tiểu dắt, tiểu khó, tiểu không hết dòng, buồn tiểu liên tục.

 ✡  U ang buồng trứng khiến hormone thay đổi, gây tăng cân, béo phì, mất ngủ, đau tức ngực, đôi khi buồn nôn và nôn.

 ✡  Một số trường hợp nữ giới bị u nang buồng trứng có hiện tượng tắt kinh trong thời gian dài.

Tư vấn miễn phí

 

Tác hại của bệnh u nang buồng trứng

  Gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu ở bụng dưới, ảnh hưởng tới đời sống tình dục của vợ chồng, khiến chị em đau khi giao hợp.

  Trong trường hợp khối u có biến chứng ác tính sẽ có triệu chứng cấp độ nặng hơn hoặc thậm chí là đột ngột sốt và nôn mửa và ngã khuỵ không rõ nguyên nhân.

  Hiện tượng chảy máu bất thường hoặc nguy hiểm hơn là vỡ u nang, khiến cơn đau bụng dưới dữ dội.

  Hầu hết u nang lành tính nhưng một số loại U có nguy cơ trở thành ung thư, đe dọa tính mạng chị em.

benh-u-nang-buong-trung-co-nguy-hiem-khong-nhung-bieu-hien-cua-benh-u-nang-buong-trung-can-luu-y-2

Dấu hiệu u nang buồng trứng

  Do đó, các chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông khuyên chị em phụ nữ nếu còn trong độ tuổi sinh sản, nên thăm khám định kỳ phụ khoa ba đến sáu tháng 1 lần để theo dõi sự thay đổi bất thường của u nang.

  Nếu nang lành tính, gây ra triệu chứng không đáng kể, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc đặc trị để uống, giúp thúc đẩy nhanh teo và rụng đi. Trường hợp nặng hơn, chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông sẽ sử dụng phương pháp vật lý trị liệu ngoại khoa phẫu thuật cắt u.

  Chúng tôi tự hào đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi, với trang thiết bị hiện đại giúp bệnh nhân yên tâm chữa trị, cải thiện cuộc sống và phòng tránh những biến cố nguy hiểm xảy ra. Chi phí điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông luôn hợp lý, được niêm yết công khai theo từng hạng mục quy định của Bộ Y tế.

 Các chị em lưu ý khi thấy xuất hiện các cơn đau dồn dập kèm thêm các biểu hiện như trên cần nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu người bệnh còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu lấy phiếu thăm khám ưu tiên, hãy nhấp chuột vào khung chát tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tuyến hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: (08) 37 194 555 để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia của chúng tôi.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/