Chương trình ưu đãi

Cách làm bánh trung thu tặng người thân

Ngày Tết Trung thu, hay còn gọi là Tết Đoàn viên cận kề, chúng ta đều mong chờ những chiếc bánh nướng xinh xắn, mang tinh thần của một ngày lễ cổ truyền để cùng gia đình thưởng thức hoặc mang đi biếu tặng. Dưới đây là cách làm bánh nướng trung thu nhân nhuyễn truyền thống tại nhà đơn giản và ngon lành chiều lòng người thân http://yourlisten.com/phongkhamphukhoaobinhchanh

Trước những luồng thông tin về bánh Trung thu giá rẻ kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường hiện nay, https://www.plurk.com/p/mb62sc chúng ta hoàn toàn có thể tự tay vào bếp chuẩn bị mẻ bánh Trung thu https://linkhay.com/link/1716832/chua-viem-am-dao-bang-la-trau-khong-878 mang đậm hương vị truyền thống cho gia đình, thắp hương hay biếu gửi bạn bè, họ hàng.

Để có được những chiếc bánh có màu sắc đẹp, thơm nức mũi thì khâu lựa chọn nguyên liệu cần được chú ý. https://linkhay.com/link/2128262/trieu-chung-sui-mao-ga-834 Cần chọn những nguyên liệu hợp vệ sinh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải vệ sinh tay, đồ làm bánh thật sạch trước khi thực hiện http://yourlisten.com/phathai11tuantuoinguyhiemkhong.

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn, đóng gói đẹp mắt tặng người thân - 1 https://www.plurk.com/p/mc16g5

Bánh nướng nhân nhuyễn dễ ăn với nhiều kiểu nhân khác nhau, không nhanh ngấy như bánh nướng thập cẩm.

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn, đóng gói đẹp mắt tặng người thân - 2 http://yourlisten.com/phathai13tuanbaonhieutien

Lọ mọ làm mẻ bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn tặng người thân (ảnh internet)

Cách làm nhân bánh nướng nhân nhuyễn https://codepen.io/dakhoadaidong/full/mGqjjQ/

Các loại nhân nhuyễn có thể sử dụng như đậu xanh, khoai lang tím, hạt sen, trà xanh...

Bước 1: Xay nhuyễn nguyên liệu bạn thích với nước, rây qua một lần trước khi sên nhân để nhân đạt được độ mịn.

Bước 2: Nêm độ ngọt tùy theo khẩu vị. https://linkhay.com/link/2176614/pha-thai-4-tuan-tuoi-an-toan-nhat-tai-tp-hcm

Bước 3: Khi nhân còn lỏng, cho dầu ăn vào trong nhân để tránh hiện tượng chảy ngược dầu.

Bước 4: Sên nhân trên lửa nhỏ, thời gian hoàn hảo để sên nhân ngon, mịn là từ 1,5- 2 tiếng. Đây là công đoạn mất thời gian nhất, đòi hỏi người làm phải kiên nhẫn để nhân bánh đạt được độ hoàn hảo.

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn, đóng gói đẹp mắt tặng người thân - 3

Bánh nướng nhân trà xanh

Cách làm vỏ bánh nướng https://codepen.io/dakhoadaidong/full/zJdVZE/

Chuẩn bị

Nguyên liệu cho vỏ bánh nướng: Bột bánh ngọt, bột bánh mì, nước đường đã nấu, dầu ăn, lòng đỏ trứng https://www.plurk.com/p/mcmf09.

Bước 1: Với phần bột, dùng một nửa bột bánh ngọt và một nửa bột bánh mì rây cùng nhau, sao cho thật mịn vào một chiếc âu lòng sâu.

Bước 2: Tạo một lỗ trống ở giữa bát bột https://codepen.io/dakhoadaidong/full/oyRZWq/. Thêm lần lượt lòng đỏ trứng, nước đường đã nấu, dầu ăn vào khoảng trống đó.

Bước 3: Trộn bột theo vòng tròn hoặc theo vòng xoắn ốc từ giữa âu bột ra ngoài để phần bột khô được hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.

Bước 4: Khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau http://yourlisten.com/chiphiphathai9tuantuoi, dùng tay nhào bột thật nhẹ để tạo thành một khối mịn, dẻo và không rời rạc https://linkhay.com/link/2187286/cach-lam-co-bui-tri-881.

Lưu ý: Bột mới trộn xong sẽ hơi ướt, nếu thấy bột hơi khô, bở, vụn thì có thể thêm vào một chút dầu ăn hoặc nước đường.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để bột nghỉ trong 30-45 phút. https://codepen.io/dakhoadaidong/full/YOObML/ Cần bọc kín để tránh không khí lọt vào sẽ làm vỏ bánh bị khô https://www.vingle.net/posts/2472423.

Bước 6: Sau khi bột bánh nghỉ xong, chia bột thành các phần bằng nhau. Bọc nhân cho tròn và kín lại, cho bánh vào khuôn để tạo hình.

Bước 7: Trước khi nướng bánh, cần làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 210 độ https://www.vingle.net/posts/2506368.

Phết lên mặt bánh hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và nước để bánh không bị khô, vỡ khi nướng, đồng thời tạo ra màu sắc bắt mắt cho mẻ bánh.

Nướng bánh 3 lần: https://codepen.io/dakhoadaidong/full/JZYrKv/

-  Lần 1: Nướng 7 phút trong nhiệt độ 200-220 độ. Bỏ bánh ra khỏi lò và xịt lên mặt bánh chút nước, để bánh nguội trước khi nướng lần 2.

-  Lần 2: Phết lên bánh lòng đỏ trứng rồi nướng tiếp trong 7 phút http://yourlisten.com/chiphiphathaiobenhvientudu.

-  Lần 3: Lặp lại những công đoạn trên, nướng cho tới khi bánh chuyển màu vàng sậm và thơm.

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn, đóng gói đẹp mắt tặng người thân - 4
Trước khi đem bánh Trung thu đi nướng cần làm nóng lò và phết lên bánh một lớp lòng đỏ trứng thật mỏng để bánh không bị khô, vỡ trong lúc nướng http://yourlisten.com/phongkhamdakhoakhucongnghiep.

Cách làm bánh nướng Trung thu nhân nhuyễn, đóng gói đẹp mắt tặng người thân - 6 https://www.vingle.net/posts/2507882

Thành quả là những chiếc bánh nướng có màu vàng sậm, thơm nức mũi

Cách đóng gói bánh Trung thu đơn giản, đẹp mắt http://yourlisten.com/phongkhamainghia

Mẻ bánh nướng được hoàn thành, rất cần được “mặc áo” xinh xắn trước khi trao đến tay người nhận. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn làm bếp những cách đóng gói bánh Trung thu đơn giản, đẹp mắt, giúp bạn truyền tải trọn vẹn tấm lòng của mình với người thân, bạn bè.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/