Chương trình ưu đãi

Kinh nguyệt không đều có sao không?

 Kinh nguyệt chính là một hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ, xảy ra theo chu kỳ, tuy nhiên, có khá nhiều chị em lại phát hiện bản thân hành kinh không theo bất cứ một quy luật nào. Vậy kinh nguyệt không đều có sao không? Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông có đôi điều muốn chia sẻ cùng bạn đọc trong bài viết sau:

 

Kinh nguyệt không đều có sao không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, kinh nguyệt không đều gây ra vô số các tác hại cho chị em phụ nữ như:

  Ảnh hưởng đến sức khỏe : Nữ giới mắc một số bệnh lý như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung,… khiến cơ quan sinh sản thay đổi, cơ thể chị em mệt mỏi, rối loạn, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

  Gây thiếu máu : Kinh nguyệt không đều, đặc biệt là chị em có số ngày hành kinh kéo dài, xảy ra liên tục có thể khiến chị em bị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, tuột huyết áp, ngất xỉu,….

kinh-nguyet-khong-deu-co-sao-khong-1

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến chức năng mang thai

  Giảm khả năng mang thai : Tình trạng kinh nguyệt sớm chậm bất thường khiến chị em phụ nữ khó có khả năng thụ thai, có thể là liên quan đến buồng trứng, tử cung, thậm chí vô sinh, hiếm muộn.

  Khiến cho các bệnh lý vùng kín khác nghiêm trọng hơn : Nữ giới mắc các bệnh lý như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… thì rối loạn kinh nguyệt là mộ trong những tác nhân khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

 ➢  Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của chị em phụ nữ, khiến chất lượng cuộc sống cũng như là sinh hoạt cá nhân bị đảo lộn, hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị đổ vỡ.

Tư vấn miễn phí

 

Dấu hiệu của bệnh rối loạn kinh nguyệt

 Bởi vì tác hại của bệnh rối loạn kinh nguyệt gây ra là vô cùng nguy hiểm, nên chị em phụ nữ cần liên hệ các chuyên gia khi có dấu hiệu bất thường như:

  Có chu kỳ kinh dưới 21 ngày hoặc kéo dài hơn 35 ngày.

  Lượng máu khi hành kinh ra máu nhiều hơn bình thường, ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày.

  Đau bụng dưới, đau lưng, đau vùng chậu dữ dội trong kỳ kinh.

  Đặc biệt các chị em không thấy 3 chu kỳ kinh nguyệt trở nên mỗi năm, thì cần hết sức lưu ý.

kinh-nguyet-khong-deu-co-sao-khong-2

Kinh nguyệt không đều khiến chị em mệt mõi

  Với các chị em mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt và đang tìm kiếm cơ sở y tế để thực hiện điều trị, thì có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông. Với bề dày kinh nghiệm điều trị bệnh phụ khoa nói chung và bệnh về kinh nguyệt nói riêng tại các bệnh viện lớn trong cả nước, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông sẽ chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và tình hình bệnh lý, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Hi vọng với những thông tin mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đã chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc cũng như là chị em phụ nữ có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn kinh nguyệt không đều.

   Nếu cần được lấy phiếu thăm khám ưu tiên hoặc có nhu cầu cần được giải đáp thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chát trò chuyện trực tuyến bên dưới.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/