Chương trình ưu đãi

Nguyên nhân cắt amidan gây tử vong

Theo giáo sư Đức, phẫu thuật cắt amidan là một phẫu thuật đơn giản tuy nhiên tai biến lớn có thể dẫn đến tử vong. "Dù chưa có thống kê đẩy đủ, tuy nhiên ngay ở những phòng khám chuyên khoa hiệu quả nhất như trung tâm y tế Tai Mũi Họng trung ương, phòng khám chuyên khoa Xanhpôn Hà Nội, cơ sở y tế Chợ Rẫy... Đều có nam giới tử vong do cắt amidan. Điều này chứng minh rằng, lý do không dựa vào tay nghề chuyên gia mà nó dựa vào quy trình thực hiện", giáo sư Đức cho biết.

https://www.linkedin.com/pulse/cắt-viêm-amidan-ở-đâu-tốt-nhất-tphcm-truong-ngo-dao/

Dù phương pháp tiểu phẫu cắt amidan có thay đổi theo thời gian tuy nhiên quy trình thực hiện là không thay đổi. đấy là: các xét nghiệm trước khi mổ, đặc biệt là về huyết áp, máu, tim mạch cũng như lao phổi; trong rất trình thực hiện cũng như chăm sóc sau phẫu thuật.

Theo giáo sư Đức, nhờ vào sự tiến bộ của phương pháp xét nghiệm và biện pháp cắt, Ngày nay có xu hướng bác sĩ lẫn trung tâm y tế đều không còn có coi trọng việc chăm sóc sau phẫu thuật. khá nhiều nơi, bác sĩ áp dụng phương pháp tiểu phẫu cắt amidan cho về trong ngày. "Điều này là hết sức nguy hiểm", ông Đức nhận xét.

https://www.linkedin.com/pulse/bật-mí-cắt-amidan-có-ảnh-hưởng-gì-không-nguy-hiểm-lê-kim-thoa/

phái mạnh cắt amidan thường tử vong vì 2 lý do: một là chảy máu nhưng không thể nào xử lý kịp thời, hai là do thuốc dẫn tới tê, gây mê như nhầm thuốc, thuốc vô cùng liều hoặc nam giới mắc phản ứng với thuốc. bên ngoài ra, cũng có thể do phái mạnh có mang bệnh sẵn trong người như tim mạch, lao phổi... tuy nhiên những xét nghiệm thường quy không tìm ra được. Chỉ sau khi phẫu thuật bệnh mới bộc phát làm cho nam giới mắc tử vong hay hậu quả.

tại Mỹ, trong 1,2 triệu người được 3.000 chuyên gia phẫu thuật cắt amidan có 500 ca tử vong cũng như gần 2.000 ca mắc các tác hại khác. Thống kê ở Châu Âu năm 1965 cho trong 78.000 tình trạng phẫu thuật cắt amidan có 9 ca tử vong. Còn theo tài liệu trình y của Áo từ 1945-1959 cứ 16 ca tử vong vì phẫu thuật cắt amidan có tới 8 ca là do dẫn tới mê.

Tỷ lệ tử vong chung trên toàn thế giới vào khoảng 1/1.000-1/10.000 tình trạng.

Trong hồi ký của nguyên Viện trưởng Viện quân y 103 Trương Công Trung có kể về trường hợp một cháu bé bị ép phẫu thuật cắt amidan. Cháu bé sợ vô cùng buộc phải chạy trốn. Gia đình sau lúc tóm được chú bé đã giao b.sĩ đưa lên bàn mổ. tuy nhiên khi vừa gây mê xong thì bệnh nhi đã tử vong vì ngưng tim. b.sĩ có kinh nghiệm hơn cho biết, không cần ép người bệnh phẫu thuật cắt amidan khi tinh thần hoảng loạn tóm lại vì nam giới sẽ ngừng thở luôn khi được gây mê do sợ hãi.

Có bạn nam nữ bị chảy máu dữ dội lúc mới phẫu thuật cắt xong 1 bên mà bác sĩ không biết lý do. Sau lúc tìm hiểu kỹ mới biết nữ quý ông đang kỳ kinh nguyệt. Lần ấy cô gái không chết nhưng hoảng sợ tới nỗi 20 năm sau mới dám cắt nốt bên còn lại. Còn chuyên gia một phen đứng tim.

Giáo sư Đức khẳng định, chỉ nên chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan nếu như người lớn 1 năm bị viêm quá 5 lần, mỗi lần kéo dài hơn 1 tuần, có một số hậu quả gần viêm tai giữa, viêm mũi họng, phế quản hay biến chứng xa viêm cầu thận, viêm màng bên ngoài tim, viêm khớp... Đối với trẻ con nếu amidan to cản trở con đường hô hấp dẫn tới tương đối khó thở.

https://www.linkedin.com/pulse/phòng-khám-đa-khoa-đại-đông-lừa-đảo-có-đúng-không-bối-bối/

Hiện có nhiều phương pháp tiểu phẫu cắt amidan, nhưng được giới chuyên môn thế giới đánh giá cao nhất Hiện nay là kỹ thuật coblator. phương pháp này có thời gian thực hiện nhanh, không gây bỏng, vết thương chóng lành và ít chảy máu. kỹ thuật đang được áp dụng tại cơ sở y tế Nhi đồng I, phòng khám chuyên khoa Đại học y dược, trung tâm y tế Tai Mũi Họng TP HCM.

Mỹ Lan

https://www.linkedin.com/pulse/cắt-amidan-bằng-laser-bao-nhiêu-tiền-năm-2019-lê-thành-nghiêm/

 

 

 

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/