Chương trình ưu đãi

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh u nang buồng trứng?

 Bệnh u nang buồng trứng là những bao nang có chứa dịch, được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ. Những khối u này nếu không được sớm phát hiện và chữa trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của chị em, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc gây ra những nguy hiểm cho tính mạng.

 U nang buồng trứng thường xuất hiện ở độ tuổi sinh sản, tuy nhiên có thể xảy ra sau mãn kinh và đó là một trong những dấu hiệu của sự khởi đầu bệnh ung thư. Vì vậy, các chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông mời bạn đọc cùng tìm hiểu “Nguyên nhân và cách điều trị bệnh u nang buồng trứng?” qua bài viết sau đây:

 

Nguyên nhân u nang buồng trứng?

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh u nang buồng trứng quái ác, để có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này gây ra, chị em phụ nữ cần chú ý đến một số các nguyên nhân tiêu biểu như:

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-u-nang-buong-trung-1

Có rất nhiều nguyên nhân gây u nang buồng trứng

 ✜ Nang trứng phát triển không đầy đủ, không hấp thu được các chất lỏng trong buồng trứng. Điều này tạo điều kiện cho các u nang xuất hiện.Mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang xuất huyết, khi vỡ sẽ gây đau cấp tính trong bụng.

 ✜ Thể vàng phát triển dẫn đến kinh nguyệt kéo dài, khiến các nang trứng bị vỡ, gây đau cấp tính ở bụng, có nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất cao.

 ✜ Rối loạn HCG để kích thích rụng trứng, dư thừa Chorionic Gonadotropin tạo điều kiện lý tưởng cho các khối u xuất hiện, đặc biệt là trong thời kì thai nghén.

 ✜ Ngoài ra, sự rối loạn nội tiết ở buồng trứng cũng có thể dẫn tới tình trạng bệnh lý buồng trứng đa nang và điều trị u nang buồng trứng.

Tư vấn miễn phí

 

Cách điều trị bệnh u nang buồng trứng?

 Khi bị u nang buồng trứng chị em cần:

  Khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe định kỳ, để theo dõi bất thường của u nang.

  Bên cạnh đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết: Cách chữa u nang buồng trứng sẽ tùy theo kích thước và tính chất của khối u cũng như nguyện vòng của bệnh nhân mà lựa chọn các phương pháp phù hợp.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-u-nang-buong-trung-2

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được điều trị hiệu quả bệnh u nang buồng trứng

  U nang buồng trứng cơ năng thì không cần điều trị, nó sẽ tự mất 2-3 chu kỳ kinh. Hoặc sử dụng phương pháp ngoại khoa sử dụng thuốc kháng sinh để khối u tự rụng.

  Đối với những trường hợp u nang buồng trứng phát triển theo hướng tiêu cực, thì chị em phụ nữ sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.

  Ở bệnh nhân còn trẻ, sẽ được phẫu thuật bóc tách đi phần u nang, để lại buồng trứng lành giúp chị em có khả năng sinh sản bình thường.

 Trên đây là những thông tin quan trọng nhất mà các chị em cần lưu ý về bệnh u nang buồng trứng. Nếu người bệnh còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu lấy phiếu thăm khám ưu tiên, hãy nhấp chuột vào khung chát tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tuyến hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: (08) 37 194 555 để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông của chúng tôi.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/