Chương trình ưu đãi

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

 Màng trinh chính là màng ngăn âm đạo luôn được xem là “cái ngàn vàng” của nữ giới. Tuy nhiên, các chuyên gia phụ khoa khẳng định, việc màng trinh bị rách, không đồng nghĩa với việc nữ giới đã mất trinh. Vậy như thế nào là mất trinh, rách màng trinh có hiện tượng gì? Chia sẻ nhiều hơn về vấn đề này, các chuyên gia xin gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích ngay trong bài viết sau đây:

 

Nguyên nhân gây rách màng trinh

 Màng trinh thực chất chỉ là một lớp niêm mạc mỏng nằm trong âm đạo, nên rất dễ bị rách, một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như:

  Lần đầu quan hệ tình dục : Đây là nguyên nhân phổ biến, cũng vì thế mà xuất hiện quan niệm “nữ giới rách màng trinh là đã thất tiết”, khiến khá nhiều trường hợp tình ngay lý gian.

  Hoạt động mạnh : Những hoạt động mạnh như chơi thể thao, tập võ thuật, cưỡi ngựa, đạp xe,… có thể dẫn đến rách màng trinh.

rach-mang-trinh-co-hien-tuong-gi-1

1 số một thể thao có thể là nguyên nhân gây rách màn trinh

  Do tai nạn : Té ngã, tai nạn nặng, những lực sang chấn lớn, khiến “cô bé” bị tác động mạnh làm màng trinh bị rách.

  Do thủ dâm : Thủ dâm bằng dụng cụ, thủ dâm quá độ có thể khiến nữ giới bị rách màng trinh.

  Ngoài ra, nữ giới vệ sinh “cô bé” không đúng cách, sử dụng tampon,… cũng là nguyên nhân khiến chị em phụ nữ vô tình đánh mất “cái ngàn vàng” của mình.

 Do đó, không phải bất cứ chị em phụ nữ nào không có các biểu hiện rách màng trinh trong lần đầu tiên quan hệ tình dục cũng đều đã từng “làm chuyện chăn gối” trước đó.

Tư vấn miễn phí

 

Rách màng trinh có biểu hiện gì?

 Biểu hiện rách màng trinh chị em có thể nhận thấy là:

rach-mang-trinh-co-hien-tuong-gi-2

Rách màn trinh khiến chị em bị chảy máu

   Chảy máu : Màng trinh được cấu thành bởi các lớp niêm mạc, do đó, khi vị tổn thương sẽ có một lượng máu xuất hiện. Tuy nhiên, lượng máu này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng chị em. Có trường hợp máu sẽ chay ra ngoài thấm trên gra giường, một số chị em dính ít ở quần lót. Tuy nhiên, cũng có trường hợp máu trinh khô ngay trong âm đạo do màng trinh quá mỏng. Do đó, không phải bất cứ chị em nào, quan hệ lần đầu cũng có thể xuất hiện máu.

   Rách màng trinh gây chảy máu, vậy rách màng trinh có đau không? Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm, mạc dù là một lớp màng mỏng, nhưng khi bị “tác động” thì việc nữ giới bị đau là hoàn toàn có thể. Cũng tương tự như hiện tượng chảy máu, cơn đau do rách màng trinh cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tư vấn miễn phí

 

Phòng ngừa những trường hợp gây rách màng trinh

 Khi quan niệm xã hội, vẫn còn khắt khe với chị em phụ nữ, thì phái đẹp hãy luôn ý thức bảo vệ “cái ngàn vàng” bằng những cách sau đây:

  Hạn chế hoạt động mạnh : Các bạn cần hết sức cẩn trọng đối với các hoạt động mạnh như đạp xe, cưỡi ngựa, hạn chế các động tác mạnh có thể ảnh hưởng tới vùng kín.

  Vệ sinh an toàn : Không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo và đặc biệt không được sử dụng tampon, không đưa vật lạ vào trong vùng kín.

rach-mang-trinh-co-hien-tuong-gi-3

Vận động nhẹ làm giảm nguy cơ gây rách màng trinh

  Và nếu vì một lý do nào đó chị em bị rách màng trinh, hạnh phúc có nguy cơ đứng trước thềm tan vỡ, thì thủ thuật vá màng trinh là một biện pháp cứu cánh thiết thực. Tiểu phẫu sẽ được thực hiện dựa trên màng trinh đã rách, tái tạo thành một màng trinh mới mà không làm tổn thương đến các khu vực xung quanh, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của chị em. Và trong trường hợp chị em có nhu cầu “tái tạo màng ngăn âm đạo” có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để tìm hiểu và tiến hành tiểu phẫu.

 Với đội ngũ Y bác sĩ, chuyên viên y tế nhiệt tình, thân thiện, tận tâm và trách nhiệm, Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông hy vọng sẽ giúp phái đẹp có được sức khỏe tốt cũng như là cuộc sống hạnh phúc. Và nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, hãy bấm chuột vào khung chát tư vấn bên dưới để các chuyên gia tại phòng khám giải đáp giúp bạn.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/