Chương trình ưu đãi

Triệu chứng bệnh trĩ nội biểu hiện thế nào?

 Cuộc sống ngày một phát triển cùng với đó là ngày càng có nhiều căn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Trong đó có căn bệnh trĩ nội. Vậy triệu chứng bệnh trĩ nội biểu hiện thế nào?

 Triệu chứng bệnh trĩ nội là gì?

 Bệnh trĩ nội là chứng bệnh liên quan đến rối loạn tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Khi các tĩnh mạch này giãn ra quá mức thì sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ nội gây cho người bệnh những khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày, nhất là lúc đại tiện và hoạt động ngồi, đi đứng. Những biểu hiện nhận biết của cụ thể của bệnh là:

   Giai đoạn 1: Đi đại tiện ra máu hoặc kèm theo dấu hiệu sa búi trĩ. Biểu hiện của bệnh trĩ dễ gặp nhất là khi đi đại tiện. Biểu hiện lâm sàng là đại tiện ra máu. Trĩ nội thường được nhận biết là ra máu không đau, máu màu đỏ tươi, lượng máu nhiều ra thành tia hoặc ra kèm với phân.

   Giai đoạn 2: Búi trĩ tương đối to, lồi lên làm búi trĩ bị sa ra bên ngoài hậu môn khi dùng sức rặn mạnh nhưng sau khi đại tiện búi trĩ có thể tự động thu vào trong hậu môn. Tình trạng chảy máu giảm hơn so với lúc đầu.

trieu-chung-benh-tri-noi-bieu-hien-the-nao-1

Điều trị bệnh trĩ nội ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh trĩ nội

   Giai đoạn 3: Búi trĩ lúc này rất to, cứng và lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, thậm chí khi chạy, hắt hơi, bị ho hoặc đứng quá lâu cũng làm búi trĩ sa ra ngoài, không thể tự động co vào bên trong hậu môn được, phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào trong hoặc khi cơ thể ở tư thế nằm thẳng, máu chảy ít khi đại tiện hoặc không chảy máu.

   Giai đoạn cuối: Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bệnh trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch, gây đau đớn ở vùng hậu môn và bệnh nhân có cảm giác rất khó chịu.

 

Tư vấn miễn phí

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

  Theo như ý kiến của các bác sĩ chuyên trực tràng hậu môn thì có những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ nội sau:

   Táo bón kéo dài: Tình trạng táo bón diễn ra thời gian dài sẽ khiến các cơ ở vùng hậu môn trực tràng chịu nhiều áp lực lớn gây nên bệnh trĩ.

   Ngồi hoặc đứng quá lâu: Những người ít vận động, không thay đổi tư thế hoặc đứng một chỗ lâu sẽ khiến máu bị dồn lại ở hậu môn trực tràng, gây ra căng giãn các tĩnh mạch dẫn đến bệnh trĩ.

   Trường hợp bẩm sinh: Có những trường hợp thành tĩnh mạch mỏng bẩm sinh, không thể chịu được áp lực lớn, lâu ngày sẽ bị phình to và căng giãn tĩnh mạch gây nên bệnh trĩ nội.

trieu-chung-benh-tri-noi-bieu-hien-the-nao-2

Triệu chứng bệnh trĩ nội luôn gây ra những phiền toái cho bệnh nhân

   Ăn uống không hợp lý: Sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng sẽ khiến vùng trực tràng, hậu môn bị kích thích, tĩnh mạch xung huyết, gây ra tình trạng rối loạn tuần hoàn máu dẫn đến bệnh trĩ nội.

   Thói quen đại tiện: Người hay có thói quen ngồi lâu khi đại tiện sẽ gây áp lực cho vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch bị kích thích, phình to, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh trĩ nội.

     Bệnh trĩ nội tuy không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng nó gây ra những khó chịu và cản trở sinh hoạt trong cuộc sống. Cũng như cần điều trị bệnh sớm theo cách chữa bệnh trĩ nội tốt nhất để không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông sẽ là một trong những địa chỉ mà bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành thăm khám tại đây. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại cũng với mức chi phí hợp lý nhất.

 Với những thông tin về triệu chứng bệnh trĩ nội cũng như dấu hiệu bệnh trĩ nội? Hy vọng sẽ cho bạn đọc thêm những thông tin cần thiết. Nếu vẫn còn có thắc mắc hay cần được tư vấn thêm hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<< bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi trả lời nhanh nhất.

CLICK VÀO KHUNG CHÁT để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Bài viết liên quan

Phòng khám bệnh phụ khoa HCM Located at
461 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM.
Phone: 08-37-194-555 http://phathai.dakhoadaidong.vn/